Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook: Cái nào tốt hơn?

06:07:13 11/07/2018

Quảng cáo google Adwords và Facebook Ads là những chiến dịch marketing online được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều và bạn cũng là người bán hàng online cũng đang muốn tìm dịch vụ để có thể tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm của bạn, bạn lại phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào để hợp lý nhất bạn tìm hiểu thì có nhiều ý kiến trái chiều vậy làm sao để chọn lựa. Hôm nay với kinh nghiệm nhiều năm trong quảng cáo online chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những ưu điểm và nhược điểm để có được chiến dịch tốt nhất

Khi nhu cầu của bạn là muốn trả tiền cho từng nhấp chuột thì Google AdWords là sự lựa chọn hoàn hảo, nếu bạn đang tìm các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội thì Facebook Ads là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Nhắm mục tiêu theo từ khóa:
Khi bắt đầu quảng cáo Google AdWords , bạn sẽ được lựa chọn các từ khóa, do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi ai đó có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
Quảng cáo Facebook lại không thể lựa chọn từ khóa quảng cáo, tuy nhiên trên Facebook bạn lại có ít đối thủ hơn => thị trường vẫn còn khá lớn cho bạn khai thác.

Sự khác nhau về chi phí:
Cả Google và Facebook đều áp dụng CPC để thu phí. Khi đó nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng Click vào quảng cáo, những lượt hiển thị mà không bị Click sẽ không bị tính phí.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học:
Quảng cáo trên Facebook có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo trên 1 tỷ người dùng Facebook dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, sở thích mà bạn chọn 1 cách tương đối chính xác. Trong khi quảng cáo Google cũng mới cập nhật các tính năng này trên Mạng hiển thị tuy nhiên mới dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt cho Việt Nam”.

Trang đích:
Trang đích là 1 yếu tố quan trọng trong quảng cáo Google AdWords , nó tác động trực tiếp tới điểm chất lượng từ khóa, ảnh hưởng tới chi phí phải trả cao hay thấp… Khi đó để làm tốt quảng cáo Google, bạn cần phải có kiến thức tối ưu trang đích cho tốt. Nếu bạn không có một Website tốt, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook, bởi trên Facebook trang đích không phải là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá.

=> Chúng ta sẽ không thể nói rằng Google hay Facebook cái nào mạnh, cái nào yếu, họ tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ sẵn có. Còn việc sử dụng như thế nào là do bạn, công cụ đó có hiệu quả hay không là do bạn, cái nào mạnh – cái nào yếu cũng là do bạn

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...